TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
XEM PHONG THỦY
Mệnh số
Quái số
Chọn phong thủy
 
XEM TUỔI PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 4  - Tất cả: 110509
HOME > TIN TỨC >
Lượt xem: 154

Vùng ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà sẽ thành khu vực du lịch, đô thị, thương mại

Tin đăng ngày: 26/3/2019 - Xem: 154
 

Đó là định hướng trong Quy hoạch chung xây dựng khu vực du lịch – đô thị - thương mại ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà đến năm 2040, tỷ lệ 1/5000, được Viện Nghiên cứu thiết kế đô thị (UDI) - đơn vị tư vấn báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sáng nay (9/7).

Upload

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan

Theo thuyết trình của UDI, khu vực ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà là một trong những vùng phát triển động lực của toàn tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là khu vực phía Đông gắn với biển.

Upload

Đại diện đơn vị tư vấn UDI báo cáo quy hoạch

Nơi đây sẽ phát triển trở thành khu vực du lịch, đô thị, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao; hình thành đô thị mới kết nối thuận tiện với các khu vực trong tỉnh Hà Tĩnh và TP Vinh; phát triển vùng ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà là vùng du lịch, dịch vụ cấp vùng.

Upload

Quy hoạch chung xây dựng khu vực du lịch – đô thị - thương mại ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà đến năm 2040 do Viện Nghiên cứu thiết kế đô thị (UDI) làm tư vấn, Tập đoàn T&T tài trợ kinh phí tư vấn.

Đơn vị tư vấn cũng đưa ra định hướng phát triển không gian ven biển theo 3 phân khu: khu vực Cửa Hội (4.181 ha), khu vực Xuân Thành (4.502 ha) và khu vực Lộc Hà (2.802 ha).

Định hướng không gian tại khu vực Cửa Hội sẽ hình thành khu đô thị có các chức năng hỗn hợp với trung tâm đô thị tại Xuân Hội và Xuân Trường: hình thành khu vực đô thị cửa ngõ tại khu vực Xuân Hội gắn với tuyến đường ven biển, cầu Bến Thủy 3 kết nối với khu du lịch Cửa Lò và thành phố Vinh.

Khu vực Xuân Thành sẽ phát triển đô thị Xuân Thành, Cương Gián; phát triển trung tâm du lịch biển Xuân Thành với các chức năng đa dạng (golf, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…)

Upload

Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Trần Báu Hà: Nên mở rộng, kết nối không gian đô thị Xuân Hội với các điểm du lịch văn hóa, tâm linh trong huyện.

Khu vực Lộc Hà sẽ tiếp tục phát triển đô thị Lộc Hà; hình thành các khu du lịch tại Thịnh Lộc; bố trí khu vực nông nghiệp công nghệ cao tại khu vực; cải tạo chỉnh trang làng xóm hiện hữu, kết hợp du lịch trải nghiệm.

Upload

Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Lê Trung Phước: Ý tưởng quy hoạch của tư vấn đã cơ bản trùng với quy hoạch phát triển TM - DL của địa phương; quy hoạch khu nông nghiệp công nghệ cao Thịnh Lộc là ý tưởng hay.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đồng tình với ý tưởng phát triển khu vực du lịch – đô thị - thương mại ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà của đơn vị tư vấn.

Upload

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Xuân Tiến: Từ Xuân Hội đến Lộc Hà có những đặc điểm khác nhau về kinh tế, văn hóa, vì vậy, tư vấn cần nghiên cữu kỹ để có quy hoạch phù hợp.

Theo các đại biểu, những định hướng phát triển mà đơn vị tư vấn đưa ra đã cơ bản phù hợp với định hướng, quy hoạch của các địa phương.

Upload

Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy ThànhĐơn vị tư vấn cần cập nhật lại các số liệu vùng và địa phương để có số liệu chính xác. Ngoài ra, dự báo của tư vấn về chất thải rắn còn thấp so với thực tế, cần đánh giá lại.

Các đại biểu cũng lưu ý đơn vị tư vấn cần khảo sát, đánh giá kỹ hơn những ảnh hưởng của quy hoạch đối với phát triển du lịch văn hóa, tâm linh, rừng phòng hộ để có sự phát triển hài hòa, bền vững; liên kết các vùng phải có nét đặc trưng văn hóa vùng miền.

Upload

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc VinhQuy hoạch phải đảm bảo thống nhất, các địa phương cần giữ quy hoạch, không thu hút đầu tư theo dạng manh mún, nhỏ lẻ. Phát triển các đô thị du lịch, thương mại phải gắn gắn với các điểm du lịch văn hóa tâm linh trong vùng.

Upload

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Đề nghị đánh giá rõ hơn về hiện trạng các vùng và làm rõ điểm nhấn khu phức hợp tại 3 vùng để có định hướng kêu gọi thu hút đầu tư.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định khu vực ven biển từ Cửa Hội đến Cửa Sót là khu vực phát triển hỗn hợp: du lịch, thương mại và đô thị, là vùng động lực phía Đông tỉnh Hà Tĩnh. Đơn vị tư vấn đã cơ bản quy hoạch đáp ứng yêu cầu, định hướng phát triển của tỉnh.

Upload

Tuy nhiên, UDI cần phân tích, đánh giá rõ hơn về tiềm năng, lợi thế của địa phương, đặc biệt là việc kết nối của 3 vùng đô thị đối với các điểm du lịch văn hóa, tâm linh trong tỉnh; việc phát triển thêm các trục ngang. Vấn đề cấp nước, xử lý nước thải, vệ sinh môi trường như thế nào cũng cần làm rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của sở ngành, địa phương, tiếp tục nghiên cứu kỹ các quy hoạch liên quan của các ngành, địa phương, các định hướng phát triển của tỉnh… để có quy hoạch đảm bảo chất lượng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở ngành, địa phương thống kê hiện trạng sử dụng đất để quản lý, thu hồi (đối với những dự án không triển khai); quy hoạch lại những vùng sản xuất nông nghiệp, vùng trồng rừng phù hợp.

Loading the player...
 

Các tin Tin tức khác:

27/3/2019 Chính thức khởi công xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam
27/3/2019 Nghi Xuân sẽ hoàn tất GPMB dự án đường ven biển trước ngày 30/4
27/3/2019 Hà Tĩnh: Đầu tư quản lý, khai thác, sử dụng Lạch và hai bên bờ Lạch nước ngọt thuộc Khu du lịch Xuân Thành
26/3/2019 Mảnh đất Nghệ Tĩnh: Thị trường bất động sản giàu tiềm năng
26/3/2019 Sân golf Xuân Thành - tiên phong, “mở đường” cho sự phát triển của thị trường golf Hà Tĩnh
26/3/2019 Vùng ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà sẽ thành khu vực du lịch, đô thị, thương mại
27/11/2018 Quảng Bình - Vương quốc hang động lớn nhất thế giới!
27/11/2018 FLC Quảng Bình- Đánh thức tiềm năng nghỉ dưỡng
16/11/2018 Hội thao mừng sinh nhật lần thứ 16 Tập đoàn Cen Goup.
16/11/2018 Nhà đầu tư cam kết rót hơn 7 tỷ USD vào Quảng Bình
14/11/2018 Thủ tướng đồng ý đề nghị cấp phép bay cho Bamboo Airways
14/11/2018 Chính sách bán hàng FLC Quảng Bình Tháng 11/2018
21/10/2018 Giới thiệu về Tập Đoàn FLC
21/10/2018 Tập đoàn FLC Chính thức ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways
21/10/2018 Cập nhật tiến độ thi công FLC Quảng Bình mới nhất.
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chính thức khởi công xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam

Nghi Xuân sẽ hoàn tất GPMB dự án đường ven biển trước ngày 30/4

Hà Tĩnh: Đầu tư quản lý, khai thác, sử dụng Lạch và hai bên bờ Lạch nước ngọt thuộc Khu du lịch Xuân Thành

Mảnh đất Nghệ Tĩnh: Thị trường bất động sản giàu tiềm năng

Sân golf Xuân Thành - tiên phong, “mở đường” cho sự phát triển của thị trường golf Hà Tĩnh

Vùng ven biển Nghi Xuân - Lộc Hà sẽ thành khu vực du lịch, đô thị, thương mại

Quảng Bình - Vương quốc hang động lớn nhất thế giới!

FLC Quảng Bình- Đánh thức tiềm năng nghỉ dưỡng

Hội thao mừng sinh nhật lần thứ 16 Tập đoàn Cen Goup.

Nhà đầu tư cam kết rót hơn 7 tỷ USD vào Quảng Bình

Thủ tướng đồng ý đề nghị cấp phép bay cho Bamboo Airways

Chính sách bán hàng FLC Quảng Bình Tháng 11/2018

Giới thiệu về Tập Đoàn FLC

Tập đoàn FLC Chính thức ra mắt hãng Hàng không Bamboo Airways

Cập nhật tiến độ thi công FLC Quảng Bình mới nhất.

 
ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG
Trần Minh Hưng

Trần Viết Cường

Hoàng Văn Thủy

Nguyễn Công Huy

Ngô Việt Anh

 
CÁC SẢN PHẨM HOT KHÁC

SIEUTHINHADATTHEKY.COM
Địa chỉ: Tòa A Dầu Khí, Quang Trung, TP.Vinh
Hotline: 0916 568 919
Website: sieuthinhadattheky.com

Facebook chat